Tác dụng phụ của các thuốc điều trị bệnh gout  người bệnh cần biết!

Hiện nay có nhiều giải pháp trong điều trị gout như tây y hoặc đông y. Tuy nhiên các phương pháp tây y trong điều trị gout có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ không mong muốn mà người bệnh nên cân nhắc trong sử dụng

Các thuốc tây y điều trị gout

Gout là bệnh rối loạn chuyển hóa các nhân purin dẫn đến tăng acid uric máu. Khi acid uric máu tăng đến một mức độ nào đó (mức độ này thay đổi ở từng cá thể) sẽ bị bão hoà ở dịch ngoài tế bào dẫn đến lắng đọng tại các mô, khớp, thận, gây nên các triệu chứng của bệnh gout.

Một trong những thuốc trị gout được nhiều người biết đến là colchicin, tuy nhiên bên cạnh đó hiện nay cũng có rất nhiều loại thuốc khác có thể sử dụng trong điều trị gout. Hiện nay có 2 nhóm chính trong điều trị bệnh gout:

 • Thuốc cho đợt gout cấp
 • Thuốc phòng cơn gout và hạ acid uric máu

 

Có nhiều loại thuốc khác nhau sử dụng trong điều trị gout

Thuốc sử dụng trong đợt gout cấp

Hiện tay trong các đợt gout cấp có thể sử dụng colchicin với tác dụng nhanh và giảm đau chỉ trong vòng 48 giờ. Tuy nhiên colchicin chỉ có tác dụng trong giảm đau chứ không giúp hạ acid uric máu.

Bên cạnh đó colchicin có thể dẫn đến một số tác dụng phụ không mong muốn như tiêu chảy, nôn, đau bụng…

Ngoài colchicin có thể sử dụng một số thuốc chống viêm không steroid tuy nhiên thuốc này cũng đem đến rất nhiều tác dụng phụ mà người bệnh cần lưu ý khi dùng như:

 • Gây viêm dạ dày
 • Tăng men gan
 • Suy giảm chức năng thận
 • Phù chân

Đau bụng tiêu chảy – Một trong những tác dụng phụ thuốc điều trị gout

Thuốc dự phòng tái phát

Do là bệnh dễ tái phát nên bên cạnh thuốc cho đợt gout cấp, người bệnh cần sư dụng cả các thuốc dự phòng giúp ngăn ngừa tái phát.

Đây là những thuốc có tác dụng ức chế tổng hợp acid uric như allopurinol tuy nhiên thuốc này có thể dẫn đến 1 số tác dụng phụ như dị ứng, sốt phát ban, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa…

Giải pháp tối ưu hiệu quả cho người bệnh gout, không lo tác dụng phụ

Với những tác dụng phụ nguy hiểm như vậy nên người bệnh cần hết sức thận trọng khi sử dụng tây y trong điều trị gout. Hiện nay, giải pháp sử dụng đông y thảo dược an toàn đang là giải pháp được ưa chuộng với người bệnh gout.

Tuy nhiên các sản phẩm đông y thường có nguồn gốc không rõ ràng, tự phát, không có chứng nhận của Bộ Y Tế. Giờ đây bạn đã không còn lo về vấn đề này nữa với Viên Good Cao Sơn.

Viên Xương khớp Cao Sơn với thành phần thảo dược 100%, không chất giảm đau, không corticoid, là sự kết hợp của 6 loại thảo dược quý hiếm:

 • Hoa đất: Ức chế acid uric, đào thải độc tố, giảm đau, giảm cholesterol máu
 • Sói rừng: Giảm đau, tiêu viêm, giải độc, kháng khuẩn, giảm acid uric máu
 • Cây gắm: Giảm sưng nhức, nóng ran khớp, giảm acid uric máu, bổ thậ
 • Tỏa dương: Giảm sinh tổng hợp acid uric, bổ thận, lợi tiểu, tăng đào thải acid uric
 • Xương dê núi: Bổ thận, mạnh gân cốt, giảm đau nhức xương khớp
 • Trà hoa vàng: Chống viêm, kiềm chế sự phát triển khối u, giảm lipid máu

Với 6 thành phần thảo dược này, Viên Good Cao Sơn giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng của gout, đau nhức do gout

Viên Good Cao Sơn với nguồn dược liệu sạch, đảm bảo nguồn gốc xuất sứ được chứng nhận bởi Bộ Y Tế là giải pháp an toàn, hiệu quả cho người bị gout cấp và mãn tính

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm cũng như các vấn đề khác về gout bạn có thể gọi ngay đến tổng đài 024.23.48.78.78 hoặc 1900.232396 để được tư vấn miễn phí từ chuyên gia của Dược Cao Sơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.

đã đặt mua thành công